Xin visa pháp

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI LÀM VISA ĐI PHÁP

Tôi có cần xin thị thực không?

– Người mang hộ chiếu Việt nam phải có thị thực được cấp duyệt để và Pháp hay khối Schengen bất kể thời gian lưu trú bao lâu hay dưới hình thức nào, ngoại trừ người đó có giấy phép cư trú hợp lệ còn hiệu lực cho phép lưu trú trong khối Schengen.

– Người mang hộ chiếu các quốc gia khác xin vui lòng liên hệ để được biết thêm chi tiết.

Nộp hồ sơ thị thực trước bao lâu?

– Cũng như các nước khác trong khối Schengen, khi nộp visa Pháp đương đơn chỉ được nộp tối đa trước 90 ngày so với ngày đi thực tế và không trễ quá 15 ngày,

– Tuy nhiên để có lịch hẹn đi nộp, quý khách nên lên kế hoạch sớm để kịp thời cho chuyến đi.

Có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay không?

– Việc trình diện là bắt buộc với tất cả các đương đơn, việc thu thập dữ liệu sinh trắc học bắt buộc nên đương đơn phải trình diện. Một số trường hợp được miễn trừ thu thập dữ liệu sinh trắc học :

Khách sạn ở Sapa



+ Trẻ em dưới 12 tuổi.

+ Người có khiếm khuyết về hình thể không thể lấy dấu vân tay

+ Những đương đơn đã được cấp thị thực Schengen trong vòng 59 tháng gần nhất và được ghi “VIS” trên tem thị thực. Đương đơn cần cung cấp bản sao của tem thị thực này Học bằng chứng.

Visa Pháp có phỏng vấn hay yêu cầu thêm giấy tờ không?

– Cơ quan lãnh sự có quyền yêu cầu quý khách bổ sung thêm các giấy tờ liên quan.

– Hiện nay tại thời điểm nộp hồ sơ không phỏng vấn tuy nhiên nếu được yêu cầu đương đơn phải trình diện tại lãnh sự quán để phỏng vấn.

Thời gian xét visa bao lâu?

– Thông thường thời gian xét visa của các nước thành viên trong khối Schengen là 15 ngày, một số trường hợp có thể kéo dài 1 tháng hoặc 2 tháng tùy theo sự xác minh và quyết định của lãnh sự.

Phí visa là bao nhiêu?

– Phí cho lãnh sự quán 60EUR cho đương đơn trên 12 tuổi, trẻ em trên 6 tuổi và dưới 12 tuổi phí phí 35EUR.

Những trường hợp được miễn phí thị thực:

+ Trẻ em dưới 6 tuổi

+ Học sinh, sinh viên, học sinh sau đại học và giáo viên đi kèm thực hiện lưu trú vì mục đích học tập hoặc đào tạo giáo dục;

+ Các nhà nghiên cứu từ các nước thứ ba đi du lịch với mục đích thực hiện

+ Đại diện của các tổ chức phi lợi nhuận có độ tuổi từ 25 năm trở lên tham gia

hội thảo, các sự kiện thể thao, văn hoá, giáo dục do các tổ chức phi lợi nhuận tổ chức;

+ Những người trong đình của công dân EU / EEA, thuộc diện Chỉ thị 2004/38.

Xin visa pháp


Nhiều người thường nghĩ xin visa Pháp đơn giản chỉ cần có nhiều tiền là có thể nhập cảnh vào nước Pháp dễ dàng. Nếu nghĩ như vậy thì hoàn toàn sai lầm. Việc xin visa đi Pháp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau trên hồ sơ của người xin visa. Việc quyết định cho bạn visa hay không là quyền của đại sứ quán chứ không phải bất kỳ công ty hay cá nhân nào có thể đưa ra.

Phí lãnh sự quán sẽ không hoàn lại phí cho đương đơn một khi hồ sơ đã được nộp cho dù kết quả bị từ chối hay không.!

Thủ tục xin visa đi Pháp thăm thân nhân

Hồ sơ người thân của bạn tại Pháp

– Một bản sổ hộ khẩu (photo, công chứng)

– Một bản chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ cư trú tại pháp (photo, công chứng)

– Một thư mời hoặc thư bảo lãnh

– Giấy tờ sở hữu hợp đồng thuê nhà hoặc sở hữu nhà tại Pháp

– Giấy tờ chức minh chức danh, công việc như: Hợp đồng lao động, giấy chứng nhận làm việc, du học sinh,…

Mẫu thư mời thăm thân Pháp

Một số mẫu bạn có thể tham khảo trên mạng internet hoặc liên hệ với Dế Việt để được hỗ trợ.
Hồ sơ thăm thân pháp của bạn ở Việt Nam

– Hai đơn xin làm visa, dán ảnh mới nhất của bạn (trong vòng 3 tháng)

– Ba ảnh rời kích thước 4×6, nền trắng (lưu ý: không phải nền xanh đâu nhé)

– Hộ chiếu của bạn còn hạn 6 tháng

– Một số giấy tờ chứng minh công việc như hợp đồng công việc, giấy chứng nhận liên quan về công việc của bạn tại Việt Nam.

– Bảng kê lương 3 tháng cuối trước khi xin giấy phép nghỉ để đi thăm người thân tại Pháp

– Nếu bạn làm kinh doanh tự do thì bạn chỉ cần nộp giấy phép kinh doanh.

– Một số giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân với những người ở bên Pháp như Hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn,…

– Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của bạn như thẻ tín dụng hay sổ tiết kiệm


Xin visa pháp

– Giấy tờ hay những lịch trình cụ thể của bạn trong chuyến thăm người thân: đặt khách sạn, bảo hiểm du lịch, vè máy bay khứ hồi,…

– Giấy chứng nhận bảo hiểm cho thời gian lưu trú dự định của bạn ít nhất là 30.000 Euros

Kinh nghiệm xin visa thăm thân Pháp tự túc

Khi những giấy tờ của bạn đã đủ, Dế việt khuyên bạn cần lưu ý một số điểm sau khi làm visa thăm thân nhé:

– Toàn bộ giấy tờ của bạn để xin visa phải được dịch ra tiếng Pháp hoặc tiếng Anh

– Đơn xin visa phải được công nhận hợp pháp tại Việt Nam

– Hồ sơ xin làm visa nộp sớm trước 3 tháng hoặc chậm nhất là 15 ngày trước lịch dự định đi của bạn

– Thời gian xem xét là 15 ngày.

– Một số dữ kiện về sinh học bắt buộc được lấy khi nộp hồ sơ xin làm visa (10 dấu vân tay và một số ảnh kỹ thuật số)

Ngoài ra bạn có thể được mời đến phỏng vấn và được bên đại sứ quán/ lãnh sự quán yêu cầu thêm những chứng từ cần thiết.

Dịch vụ làm visa thăm thân Pháp tại Dế Việt

Dế Việt là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ làm visa thăm thân Pháp tại Hà Nội, với kinh nghiệm xử lý hàng ngàn bộ hồ sơ mỗi năm chúng tôi cam đoan có thể giúp tỷ lệ đỗ của quý khách lên tới 98 -99%, bạn không cần mất quá nhiều thời gian tự tìm tòi làm thủ tục cũng như chuẩn bị hồ sơ mà không biết đã đầy đủ hay chưa ? Tất cả những lo lắng này Dế Việt sẽ giúp bạn.

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi, lịch trình và nơi ở

– Booking máy bay: khứ hồi Pháp – Việt Nam hoặc là đến Pháp và về từ 1 nước nào đó của Schengen nhưng phải đầy đủ vé đi và vé về.

– Booking phòng khách sạn: thông tin nơi ở của bạn khi tới Pháp

– Bảo hiểm du lịch.

– Lịch trình du lịch chi tiết

– Giấy xác nhận xin tạm trú Pháp hoặc giấy chứng nhận đón tiếp